NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Nội dung bài viết
Nội dung bài viết
Bạn đang có dự định xây nhà trọn gói nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm để thực hiện việc này. Sau đây công ty cổ phần thiết kế xây dựng KHANG GIA HOUSE xin cung cấp những lưu ý khi xây nhà trọn gói để gia chủ được biết. Từ đó, rút kinh nghiệm sâu sắc nhằm không để xảy ra sai sót khi xây nhà cho chính mình.
Những lưu ý khi xây dựng trọn gói mà gia chủ nên nắm chắc

1. Xem xét kĩ phương án xây dựng mà nhà thầu đưa ra
Để tránh tình trạng có nhiều thay đổi lớn tới thiết kế và chi phí khi thi công xây dựng. Bạn nên xem xét kỹ phương án xây dựng mà nhà thầu đưa ra trước khi thi công công trình. Kế hoạch đó cần phải cụ thể về phác thảo mô hình ngôi nhà với diện tích được phép xây cất. Vị trí phòng khách, phòng ăn, các phòng ngủ, nhà vệ sinh, cầu thang… phải thật hợp lý. Bản thiết kế khi xây dựng nhà chính thức cần có sự thống nhất giữa chủ nhà và nhà thầu. Điều này sẽ được thể hiện khi hai bên kí kết hợp đồng xây dựng.

2. Dành thời gian để giám sát công trình
Đây chính là bước lưu ý khi xây dựng nhà trọn gói thứ hai mà chúng tôi muốn đề cập. Nhiều người cứ nghĩ đã thầu trọn gói thì việc gì phải giám sát công trình. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì nếu bạn không chủ động quan sát, giám sát thi công thì chất lượng công trình dễ bị nhà thầu xem nhẹ.
 Nếu bạn không tự giám sát được thì bạn nên nhờ người thân hoặc người quen có kinh nghiệm và kiến thức về xây dựng giúp đỡ. Việc có thêm một giám sát công trình (thầu trọn gói thường có giám sát của nhà thầu) sẽ chắc chắn đơn vị thi công sẽ đảm bảo đúng tiến độ và cam kết chất lượng công trình được bền vững, tránh tình trạng thực hiện sai kĩ thuật.

 

3. Cần có dự trù kinh phí dự phòng
Một trong những lưu ý khi xây nhà trọn gói mà nhiều người thường bỏ qua đó là dự trù một khoản tiền. Nhiều người cho rằng đã xây nhà trọn gói thì không thể nào phát sinh được. Nhưng thử suy nghĩ xem nếu Nếu bạn không có chi phí dự trù khi xây nhà đang dang dở mà thiếu kinh phí bạn sẽ phải làm sao? Vay mượn nợ nần ư hay dừng lại ở phần này chờ có thêm kinh phí sẽ tiếp tục? Chính vì thế bạn hãy tính chuẩn bị một phần kinh phí để có thể kiểm soát được vấn đề trong rường hợp xấu nhất.

4. Chọn đúng nhà thầu có năng lực phù hợp
Công trình mà bạn đang chuẩn bị xây dựng nên giao cho nhà thầu có năng lực phù hợp. Tuyệt đối không nên giao cho nhà thầu đã thi công công trình nhỏ hơn công trình chuẩn bị xây dựng vì như thế sẽ khó có thể đạt chất lượng tốt được. Hơn nữa, cần phải chú ý làm rõ về vấn đề này trước khi kí hợp đồng là: nhà thầu đó có bán lại cho thầu phụ hay không. 
 Đây là một lưu ý khi xây nhà trọn gói sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà của bạn. Chính vì thế, trước khi kí hợp đồng bạn phải làm rõ về vấn đề này với người mà bạn chọn thầu xây nhà trọn gói. Một điều bạn cần phải chú ý nữa là dù đã kí kết hợp đồng với nhà thầu, bạn cũng không nên tạm ứng cho nhà thầu sau khi ký hợp đồng mà chỉ nên trả tiền sau khi xong từng hạng mục để tránh trường hợp nhà thầu bỏ chạy, và bạn mất tiền. Cẩn thận là không bao giờ thừa phải không bạn? 

5. Tạo dựng mối quan hệ tốt với nhà thầu
Lưu ý khi xây nhà trọn gói cuối cùng mà bạn nên biết đó chính là tạo dựng và giữ mối quan hệ tốt với nhà thầu. Vì chỉ khi bạn đặt lòng tin lớn và mối quan hệ tốt đẹp thì chủ thầu mới đem hết tâm huyết nghề nghiệp và uy tín của mình ra để tạo nên cho bạn một ngôi nhà đúng như bạn mong đợi.
Trên đây là những lưu ý khi xây dựng nhà trọn gói mà chúng tôi muốn thông tin với bạn đọc. Hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn thêm hoặc tìm đơn vị xây nhà trọn gói uy tín. Hãy liên hệ ngay cho KHANG GIA HOUSE để được phục vụ một cách tốt nhất.

 

bài viết liên quan

dự toán chi phí xây nhà

ý kiến của khách hàng

dự toán chi phí xây nhà