TƯ VẤN XÂY NHÀ Ở HỢP PHONG THUỶ

Nội dung bài viết
Nội dung bài viết
Bạn đang có ý định xây nhà, bạn đang cần tìm một đơn vị tư vấn xây nhà hợp phong thủy với bản mệnh của mình vậy thì hãy đến với công ty KHANG GIA HOUSE để tìm hiểu thêm về vấn đề này.

                                        tu-van-xay-nha-o-hop-phong-thuy-1

1.    Tầm quan trọng của việc xây nhà hợp phong thủy
Xây nhà là một trong 3 việc quan trọng của đời người, bên cạnh việc kết hôn dựng vợ gả chồng, chọn nghề nghiệp. Chính vì thế, trước khi xây dựng, bên cạnh ngân sách, thế đất, gia chủ cần chú ý kỹ về phong thủy để gia đạo được yên bình, làm ăn phát đạt.

2.    Các công việc quan trọng khi xây nhà hợp phong thủy
Có tất cả 5 công việc mà thầy phong thủy sẽ tư vấn cho gia chủ:
2.1. Xem ngày giờ động thổ
Trong việc tư vấn xây nhà hợp phong thủy thì xem ngày giờ được đánh giá vô cùng quan trọng. Để việc xây nhà diễn ra thuận lợi từ đầu, gia chủ cần phải biết rõ ngày và giờ động thổ. Ngày, giờ được chọn phải hợp với tuổi của chủ nhà. Trong trường hợp bắt buộc phải tiến hành xây dựng khi chủ nhà không được tuổi thì có thể mượn tuổi người khác cho phù hợp.
2.2  Hướng cửa chính
Trong tư vấn xây nhà hợp phong thủy thì không thể thiếu việc chọn hướng cửa. chính. Bởi đây là nơi lưu thông vận khí tốt vào nhà, nếu ngay từ đầu làm sai hướng cửa có thể sẽ dẫn đến những rắc rối về sau. Bởi vậy, bạn cần chú ý kĩ sao cho hướng cửa chính phải hợp với tuổi của gia chủ. Trong các hướng tốt, hướng sinh khí là tốt nhất, ngoài ra còn có các hướng phục vị, thiên Y và diên niên. Tùy theo từng tuổi, mạng của từng người mà chọn hướng cho phù hợp. Các cửa đi, cửa sổ, cửa phòng phải xác định đúng kích thước theo cung tốt của thước Lỗ Ban.

                                       tu-van-xay-nha-o-hop-phong-thuy-2

2.3 Bố trí nhà bếp
Cùng với hướng cửa chính, việc bố trí nhà bếp cũng rất cần lời tư vấn xây nhà hợp phong thủy từ những người có nhiều kinh nghiệm. Bếp là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Bếp nên "tọa hung hướng cát", có nghĩa là đặt ở chỗ xấu và hướng đến chỗ tốt. Khi thiết kế không được đặt bếp cạnh phòng ngủ, nhà vệ sinh và phòng thờ, đặc biệt nếu đặt giữa hai phòng ngủ là việc đại kỵ. Trong lúc thi công, bạn nên lưu ý với thợ xây nền phòng bếp bằng phẳng hoặc thấp hơn các phòng khác. Không nên xây nhà quá cao, thiếu kín đáo và thiếu sự che chắn xung quanh dễ tạo tâm lý bất ổn cho những người trong nhà cũng như cách biệt với xung quanh. Nhà quá cao cũng ít được che nắng, dương thịnh âm suy không điều hòa.

                                        tu-van-xay-nha-o-hop-phong-thuy-3

2.4 Thiết kế cầu thang
Như khúc ruột trong cơ thể người và có ảnh hưởng không nhỏ đến sinh khí chung của toàn bộ ngôi nhà vì thế cần phải lựa chọn vị trí đặt cầu thang sao cho phù hợp. Tránh vị trí đặt cầu thang đi từ sau nhà lên các tầng vì đây là vị trí suy khí, cả sức khỏe và tài lộc của gia chủ bị suy giảm, dương khí cũng giảm, âm khí vượng không tốt.
Cũng tránh không nên để cầu thang bắt đầu hay kết thúc ở trước cửa nhà vệ sinh. Tránh làm cầu thang hình xoắn ốc xoay quanh cột nhà vì đây là điềm không may, khiến dương khí bị xoắn ảnh hưởng đến chủ và những nam đinh trong nhà.
Gia chủ cũng cần chú ý tránh làm cầu thang đứt đoạn như cầu thang kết thúc ở tầng một xong bắt đầu ở phía sau tầng hai tùy theo vị trí trống trong nhà, như vậy là không nên. Có thể hóa giải bằng cách trải thảm nối để tạo sự liên tục. 
Đối với nhà tầng số bậc cầu thang có bốn cung Sinh - Lão - Bệnh - Tử, lưu ý tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung "Sinh".

                                         tu-van-xay-nha-o-hop-phong-thuy-4

2.5 Lựa chọn màu sắc hợp bản mệnh gia chủ
Màu sắc sử dụng trong nhà cần thiết phải phù hợp với màu của bản mệnh có thể dựa trên nhiều yếu tố khác như như sở thích, hướng nắng, hướng gió… để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Bởi vậy, khi xây dựng nhà cửa thuận theo phong thủy, bạn cũng cần phải xét đến công năng, thói quen sử dụng của gia đình sao cho hợp lý nhất, có như vậy không gian mới linh hoạt, thoải mái và tạo tinh thần dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.
Việc xây nhà hợp phong thủy là việc quan trọng trước khi xây nhà, vì vậy các gia chủ nên tìm hiểu kĩ về vấn đề này. Ngôi nhà được xây dựng hợp phong thủy giúp các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, thu hút được nhiều tài lộc về sau. Muốn tìm hiểu thêm thông tin tư vấn xây nhà hợp phong thủy, quý khách vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi, KHANG GIA HOUSE sẽ cung cấp thêm cho bạn về những vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

                                tu-van-xay-nha-o-hop-phong-thuy-5

 

bài viết liên quan

dự toán chi phí xây nhà

ý kiến của khách hàng

dự toán chi phí xây nhà