LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BIỆT THỰ THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

Nội dung bài viết
Nội dung bài viết

Một thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại hoàn hảo khi kiến trúc sư tuân thủ đầy đủ những vấn đề sau. 

Ý tưởng thiết kế

Việc thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại cần được lên ý tưởng ngay từ đầu để tạo được sự thống nhất trong mỗi không gian và tổng thể căn biệt thự. Thiết kế biệt thự cần tập trung vào tính giản tiện, kỹ thuật thiết kế được tích hợp theo chức năng của các không gian khác nhau, chủ yếu sử dụng thép và kính. Dù thiết kế theo cách hiện đại nhưng gia chủ vẫn hoàn toàn có thể lồng ghép một vài chi tiết truyền thống nếu muốn.
 

 

Hài hòa về bố cục

Sự hài hòa của không gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Riêng với nội thất, sự hài hòa về bố cục giữa các món đồ sẽ mang đến một tổng thể hoàn hảo cho cả căn phòng. Bên cạnh đó, sự hài hòa, gắn kết giữa các yếu tố (vật liệu, màu sắc, hình dáng, kiểu dáng...) sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của cả không gian.

Về màu sắc

Khi lên phương án thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại thì bạn cũng cần chú ý tới cách chọn màu tường. Thường mẫu biệt thự sẽ thiên về những gam màu trung tính. Nhưng nếu bạn không thích những gam màu này thì có thể lựa chọn những gam màu hiện đại như đỏ, cherry, trắng và bạc, màu cam, đen, màu cà phê và xanh coban... Chúng sẽ giúp ngôi nhà của bạn vẫn đảm bảo được sự hài hòa, cân đối. 

Chú ý về ánh sáng

Việc bố trí ánh sáng cho những căn biệt thự hiện đại không quá khó khăn, đa phần là ánh sáng trong mờ. Bên cạnh đó, đèn âm tường, đèn pin, spotlight cũng khá phổ biến khi thiết kế biệt thự hiện đại.

 

Về họa tiết

Khi chọn họa tiết cho các mẫu thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại thì kiến trúc sư hoặc chủ nhà nên bỏ qua các họa tiết như bèo hoa hay ren. Thay vào đó là các họa tiết rõ ràng như sọc viền, hình khối ba chiều, hoa văn hình học hay những tác phầm trừu tượng... 

Bố trí cửa sổ

Việc bố trí cửa sổ khi thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại đòi hỏi cũng cần khoa học. Đặc biệt là những cửa sổ lớn. Để cửa sổ thêm ấn tượng gia chủ nên chọn cửa khung gỗ hoặc khung nhôm.
 

 

Sáng tạo, phá cách khi trang trí

Nhắc đến từ hiện đại thì đòi hỏi chúng ta phải luôn phá cách, sáng tạo và ngay cả trong việc thiết kế biệt thự cũng vậy. Bạn chỉ cần dự tính trước về cách thiết kế bố cục và sắp xếp nội thất, còn về cách trang trí, bạn không cần tuân theo một khuôn mẫu nhất định nào. Sự sáng tạo và phá cách sẽ mang lại nhiều nét mới mẻ cho không gian.
Nếu tiêu chí thiết kế là đơn giản, hài hòa với thiên nhiên, bạn hãy tạo thêm một số điểm nhấn bằng cách bố trí khéo léo một bình hoa, bức tranh hay đồng hồ treo tường...


 

bài viết liên quan

dự toán chi phí xây nhà

ý kiến của khách hàng

dự toán chi phí xây nhà