4 YẾU TỐ THEN CHỐT QUYẾT ĐỊNH GIÁ THIẾT KẾ BIỆT THỰ

Nội dung bài viết
Nội dung bài viết

Giá thiết kế biệt thự hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để biết chính xác thì quý vị đừng quên đọc hết bài viết này nhé.

Diện tích xây dựng

Đây là yếu tố có thể được coi là then chốt quyết định đến bảng báo giá thiết kế biệt thự bởi nó liên quan trực tiếp đến các không gian thiết kế. Do vậy một thiết kế có diện tích mặt bằng càng lớn đồng nghĩa với việc thời gian thiết kế cũng sẽ lâu hơn, cách chia bố cục không gian cũng vì thế mà phức tạp hơn, đòi hỏi kiến trúc sư phải là người có chuyên môn sâu và có kinh nghiệm. Đặc biệt, ngoài diện tích rộng lớn, nếu các không gian chức năng được phân chia phức tạp, kiến trúc cầu kỳ thì bạn sẽ còn tốn chi phí hơn nhiều lần các công trình biệt thự có thiết kế đơn giản.
 12-4-yeu-to-then-chot-quyet-dinh-gia-thiet-ke-biet-thu
Diện tích xây dựng

Phong cách của ngôi biệt thự

Hiện tại, có nhiều phong cách biệt thự được xây dựng từ cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, sân vườn. Tùy theo sở thích cũng như mong muốn của gia chủ mà chọn cho mình một phong cách phù hợp nhất. Mỗi phong cách sẽ có một hình thức, kết cấu, vẻ đẹp riêng. Do đó, giá thiết kế biệt thự cũng có sự chênh lệch.
Lấy ví dụ bạn yêu thích phong cách tân cổ điển thì việc thiết kế phải mất nhiều thời gian vì nó đòi hỏi sự cầu kì đến từng chi tiết giá nhờ vậy mà sẽ cao hơn. Ngược lại, với phong cách hiện đại thì việc thiết kế đơn giản, không quá cầu kì sẽ tốn ít thời gian hơn, giá vì vậy mà thấp hơn.

Uy tín của công ty tư vấn thiết kế

Đây cũng là một yếu tố không nhỏ chi phối đến giá thiết kế biệt thự. Hiện nay các đơn vị thiết kế có năng lực và kinh nghiệm không giống nhau nên có mức giá khác nhau. Đây cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu đặc biệt với bất cứ nghề nghiệp nào không riêng gì nghề thiết kế kiến trúc; số năm làm việc dài hơn đồng nghĩa rằng họ có những kĩ năng, kinh nghiệm thực tế mà những công ty mới thành lập không thể có. Ngược lại, nhưng công ty mới thành lập sẽ có một tinh thần nhiệt huyết rất cao và muốn được thể hiện, khẳng định mình. Nếu chọn những đơn vị như thế này, bạn có thể nhận được những sự hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Hồ sơ thiết kế biệt thự

Dựa vào yêu cầu thiết kế của bạn và diện tích mặt bằng của biệt thự mà các đơn vị tư vấn thiết kế sẽ xây dựng hồ sơ thiết kế. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến báo giá thiết kế biệt thự.
Hồ sơ thiết kế về cơ bản thường bao gồm các hạng mục sau:
 - Phần kiến trúc cơ bản: phối cảnh 3D ngoại thất công trình, mặt bằng – mặt đứng -  mặt cắt, mặt bằng lát gạch, chi tiết cửa, thiết kế bản vẽ xin phép xây dựng,…
- Chi tiết kiến trúc: chi tiết mặt phối cảnh mặt tiền; cầu thang, tam cấp, lan can, tay vịn cầu thàng,…; mặt đứng, ban công, bồn hoa; hệ thống WC; cổng rào biệt thự;…
- Thiết kế điện: hệ thống điện, internet, điều hòa không khí, truyền hình cáp, bố trí hệ thống camera, âm thnh, chống sét,…
- Thiết kế nước: hệ thống cấp nước các tầng, hệ thống thoát nước các tầng, hệ thống ống nước toàn biệt thự,…
- Phần kết cấu: định vị cọc, chi tiết cọc; móng, dầm móng; định vị, chi tiết hệ cột; thép sàn các tầng lầu, mái; thép cấu thang;…
- Phần nội thất: bản vẽ 3D nội thất thể hiện chi tiết vật liệu dùng ốp trần, lát sàn,...; chi tiết bố trí đèn thắp sáng, đèn trần;…
Khi trao đổi với phía đơn vị phụ trách thiết kế, bạn nên lưu ý những chi tiết này để tính toán, so sánh với bảng giá công ty xây dựng đưa ra xem có hợp lý không.
12-4-yeu-to-then-chot-quyet-dinh-gia-thiet-ke-biet-thu
Hồ sơ thiết kế biệt thự
Bạn đang muốn báo giá thiết kế nhà biệt thự một cách chi tiết hãy gửi thông tin tới công ty KHANG GIA HOUSE để nhận được sự tư vấn từ các kiến trúc sư có chuyên môn lâu năm của chúng tôi.

 

bài viết liên quan

dự toán chi phí xây nhà

ý kiến của khách hàng

dự toán chi phí xây nhà