GIÁ NHÂN CÔNG XÂY DỰNG BIỆT THỰ

Nội dung bài viết
Nội dung bài viết

Giá nhân công xây dựng biệt thự là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới tổng chi phí xây biệt thự. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách tính giá nhân công xây dựng biệt thự dựa trên những yếu tố nào. Để giúp quý vị có cái nhìn chi tiết về đơn giá nhân công xây dựng biệt thự nói riêng và giá nhân công xây dựng nhà ở dân dụng các loại nói chung, từ đó biết được chi phí cho nhân công là bao nhiêu phần trăm trong tổng chi phí xây dựng, để đưa ra kế hoạch phân bổ ngân sách phù hợp cho toàn bộ ngôi nhà. 

Chúng tôi xin chia sẻ những hạng mục cần phải thi công khi xây dựng biệt thự, nhà phố, quý vị nên biết quy trình thi công để tự thuê thợ xây dựng hoặc giao thầu nhân công xây dựng phù hợp với nguồn tài chính của mình.

 
gia-nhan-cong-xay-dung-biet-thu

Quy trình thi công và các chi phí cho nhân công xây dựng như sau:
 1. Thi công đào đất hố móng, có thể bằng xe cơ giới hoặc nhân công đào thủ công tùy theo địa hình.
 2. Thi công lắp dựng cóp pha bao gồm từ phần móng đến phần mái.
 3. Gia công sắt thép và lắp ráp toàn bộ nhà theo thiết kế. 
 4. Đổ bê tông móng, cột, dầm, sàn, toàn bộ nhà.
 5. Thi công xây tường bao, tường ngăn chia phòng toàn bộ nhà.
 6. Tô trát tường trong ngoài, tường trang trí, phào chỉ!...
 7. Thi công lắp đặt hệ thống cấp thoát nước.
 8. Thi công hệ thống điện chiếu sáng.
 9. Thi công ốp lát gạch men tường sàn toàn bộ nhà.
 10. Thi công bả matit, lăn sơn nước hoàn thiện.
 11. Lắp đặt hoàn thiện các thiết bị vệ sinh.
 12. Lắp đặt hệ thống điện, nước.
 
gia-nhan-cong-xay-dung-biet-thu

Trên đây là phần nhân công xây dựng chính cho toàn bộ công trình, giá nhân công xây dựng biệt thự, nhà phố, thông thường sẽ được trả theo tay nghề và loại công việc mà người thợ có. Nếu quý vị giao thầu xây dựng nhà trọn gói thì nhà thầu sẽ chi trả cho công nhân toàn bộ công việc nói trên theo từng giai đoạn công việc.

Ngoài ra còn các yếu tố sẽ ảnh hưởng tới đơn giá nhân công xây dựng biệt thự, nhà phố cần quan tâm:
Khu vực xây dựng và yếu tố đất: Xét về khu vực xây dựng thì giá nhân công ở nông thôn và thành thị có sự chênh lệch khá lớn. Còn xét về yếu tố đất, nếu đất đủ điều kiện thi công sẽ rút ngắn thời gian thi công, còn nếu nền đất yếu thì cần nhiều thời gian để xử lý nền móng, do đó chi phí sẽ tăng nhiều hơn.

 
gia-nhan-cong-xay-dung-biet-thu

Diện tích xây dựng: Nếu diện tích xây dựng lớn thì giá nhân công sẽ rẻ hơn (tính trên mét vuông). Ngược lại, diện tích xây dựng nhỏ thì giá nhân công xây dựng sẽ cao hơn (tính trên mét vuông). Do đó, tùy vào diện tích lớn hay nhỏ mà đơn giá nhân công sẽ thay đổi… Ngoài tiện tích xây dựng của ngôi nhà còn các yếu tố ngoại thất đi kèm như mẫu nhà đơn giản hay phức tạp, các yêu cầu về vật liệu xây dựng và thiết bị thi công của gia chủ mong muốn.
 
gia-nhan-cong-xay-dung-biet-thu

Chúng tôi vừa phần tích quy trình xây dựng và các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá nhân công xây dựng biệt thự, nhà phố, mong rằng giúp ích cho quý vị khi tìm thầu xây dựng nhà cửa. quý vị có nhu cầu tư vấn xây dựng nhà phố biệt thự hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

 

bài viết liên quan

dự toán chi phí xây nhà

ý kiến của khách hàng

dự toán chi phí xây nhà